nopadol

ติดต่อพนักงาน

กรุณาเลือกพนักงานในแผนกที่คุณ ต้องการติดต่อ

รณรงค์ ผิวสลิด (แดง)

ค้าช่วง

รณรงค์ ผิวสลิด

ทวินันท์ ผลิผล (อัง)

ลูกค้าสัมพันธ์

ทวินันท์ ผลิผล

วรามาศ สัณฐิติเจริญวงค์ (หญิง)

ลูกค้าสัมพันธ์

วรามาศ สัณฐิติเจริญวงค์

วรัชนันท์ อุตมะ (น้ำฝน)

พนักงานบริการลูกค้า

วรัชนันท์ อุตมะ

ฐณิฌา บุญมาเมือง (เปรี้ยว)

พนักงานบริการลูกค้า

ฐณิฌา บุญมาเมือง

ศิรินภา หงส์ประสิทธิ์ (ยุ้ย)

ลูกค้าสัมพันธ์ สาขาต้นเปา

ศิรินภา หงส์ประสิทธิ์

สิตา ใจธิตา (ทราย)

ลูกค้าสัมพันธ์ สาขาต้นเปา

สิตา ใจธิตา

กัญญณัฐ มธุระเมธานนท์ (แหม่ม)

ขายโครงการ

กัญญณัฐ มธุระเมธานนท์

กิตติกวิน หอมชื่น (เต้)

ขายโครงการ

กิตติกวิน หอมชื่น

ชีวนันท์ พันธุ์จันทร์ (นุ้ย)

ขายโครงการ

ชีวนันท์ พันธุ์จันทร์

ทิพย์สุดา กันตีมูล (ทิพย์)

ขายโครงการ สาขาต้นเปา

ทิพย์สุดา กันตีมูล

วีรภัทร อุทองธีรโรจน์ (แดง)

ขายโครงการ สาขาต้นเปา

วีรภัทร อุทองธีรโรจน์

บริการ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น

เกี่ยวกับเอสซีจี โฮมโซลูชั่น

เอสซีจี โฮมโซลูชั่น

เอสซีจี โฮมโซลูชั่น เริ่มที่นี้...สบายครบทุกเรื่องสร้างบ้าน ทุกวันนี้เทรนด์ของการอยู่อาศัยต้องตามใจผู้อยู่อาศัยซึ่งมีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่างกัน SCG ในฐานะแบรนด์ชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ในแวดวงวัสดุก่อสร้างมาอย่างยาวนานจนเข้าใจถึงความต้องการ เรื่องบ้านเป็นอย่างดี จึงได้นำเสนออีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่เพียงแต่มองหาความครบครันสำหรับบ้านของตนเอง แต่ยังต้องการผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในการดูแลให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ภายให้ชื่อ "เอสซีจี โฮมโซลูชั่น" ที่เอสซีจี โฮมโซลูชั่น มีผู้เชียวชาญเฉพาะด้านทั้งสถาปนิก ทีมติดตั้ง และผู้เชียวชาญในแต่ละโซลูชั่นที่พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาเชิงลึกในเรื่องของเทคนิค การเลือกใช้ระบบสินค้า รวมถึงดูแลทุกความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบ โดยผู้เชี่ยวชาญทุกคนได้ผ่านหลักสูตรการอบรมที่เข้มข้นอย่างต่อเนื่องจาก SCG ทำให้คุณวางใจได้ว่ามีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงมาคอยดูแล

"ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสรา้งครบวงจร" ด้วยนวัตกรรมการบริการรูปแบบใหม่ One Stop Solution โดยผู้เชี่ยวชาญที่รู้ลึกรู้จริงในระบบสินค้าจาก SCG ที่ครอบคลุมครบทุกองค์ประกอบหลักของบ้าน ได้แก่ หลังคา ฝ้าเพดาน ผนัง วัสดุปูพื้น ผนัง ห้องน้ำ ห้องครัว และภูมิทัศน์ภายนอก เพียงเจ้าของบ้านมีแบบบ้าน ก็สามารถนำแบบบ้านเข้ามาขอรับคำปรึกษาจากสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านของเอสซีจี โฮมโซลูชั่น ที่จะช่วยให้คำแนะนำตั้งแต่เริ่มต้น อีกทั้งยังช่วยออกแบบและปนะเมินราคาจากแบบบ้าน รวมถึงจำนวนของวัสดุที่จะใช้แย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ยังมีบริการติดตั้งพร้อมการรับประกันด้วยบริการที่ประทับใจ เพื่อให้ลูกค้ามีที่อยู่อาศัยที่ดีด้วยระบบสินค้าที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน

 • - แนะนำการใช้ปูน คอนกรีต เหล็ก
 • - คำนวณปริมาณวัสดุที่ใช้อย่างแม่นยำ
 • - ให้คำปรึกษาขั้นตอนสร้างบ้าน เทคนิคตรวจสอบรอยร้าว

ด้วยบริการแนะนำการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม ทั้งปูนซิเมนต์ คอนกรีต เหล็ก และอุปกรณ์ในการก่อสร้าง อีกทั้งช่วยคำนวณปริมาณวัสดุที่ใช้เพื่อประเมินราคาและควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้ รวมถึงให้คำปรึกษาขั้นตอนการก่อสร้างบ้านและเทคนิคการตรวจสอบรอยร้าวของบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบงานก่อสร้างได้ด้วยตนเอง ช่วยให้คุณได้บ้านที่แข็งแรง ทนทานตั้งแต่ฐานราก

 • - สะดวก...ด้วยบริการเบ็ดเสร็จแบบเหมาจ่าย (Turn Key) รวมทั้งสินค้าและบริการ
 • - สบายใจ...ด้วยการจัดวางแผนงานอย่างเป็นระบบ (Project Management) พร้อมดูแลใกล้ชิดทุกขั้นตอน
 • - มั่นใจ...ด้วยการรับประกัน 10 ปี จาก HOME SOLUTION
 • - คุ้มค่า...ด้วยสินค้ามาตรฐาน และบริการแบบมืออาชีพ

เปลี่ยนเรื่องยุ่งยากของงานหลังคา เป็นความสะดวกและคุ้มค่า สำหรับคุณสู่มาตรฐานหลังคายุคใหม่ที่แตกต่างอย่างมีคุณภาพ ให้บริการตั้งแต่งานโครงหลังคา ไปจนถึงการมุงกระเบื้องหลังคา ซึ่งจะดำเนินการและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมทีมงานมืออาชีพจาก SCG บริการที่ช่วยจัดการเรื่องหลังคาอย่างครบวงจรตั้งแต่งานโครงหลังคาจนถึงงานมุงหลังคา โดยผู้เชี่ยวชาญจาก SCG ที่จะดูแลและตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนการทำงาน ช่วยควบคุมระยะเวลาทำงานให้เสร็จตามแผนที่วางไว้ พร้อมช่วยลดความยุ่งยากด้วยบริการคำนวณราคาสินค้าและบริการติดตั้งเป็นราคาเดียวแบบเหมาจ่ายด้วย โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่แม่นยำ ทำให้งบประมาณไม่บานปลาย พร้อมรับประกันคุณภาพงานติดตั้งนานถึง 10 ปี

หลังคา...ส่วนสำคัญที่สุดของบ้าน นอกจากจะสะท้อนถึงบุคลิกของผู้อยู่อาศัย และเป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้านแล้ว ยังต้องแบกรับภาระในการป้องกันแดด ลม และฝน
1.บริการครบวงจรแบบ One Stop Solution
   - มาเพียงที่เดียว ช่วยลดขั้นตอนการติดต่อและง่ายต่อการเลือกชมสินค้า พร้อมอุปกรณ์หลังคาคุณภาพจาก ตราช้าง ที่มีให้เลือกครบครันในที่เดียว
   - มั่นใจด้วยบริการให้คำแนะนำตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการถอดแบบหลังคากับผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ตลอดจนการจัดแสดงสินค้า และบริการติดตั้งหลังคาที่ได้ตามมาตรฐานกับทีมงานมืออาชีพของ SCG
2.มั่นใจคุณภาพ พร้อมการรับประกันนาน 10 ปี
   - วางใจได้...ด้วยสินค้าคุณภาพจากตราช้าง และบริการติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านมาตรฐานจาก SCG ที่จะดูแลและตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนการติดตั้ง พร้อมรับประกันคุณภาพงานติดตั้งโครงหลังคา และงานมุงหลังคานาน 10 ปีเต็ม**ภายใต้เงื่อนไขการใช้สินค้าและบริการติดตั้งที่บริษัทกำหนด**
3.เสร็จตามกำหนดงบ ไม่บานปลาย
   - มีการวางแผนการทำงาน ที่ช่วยควบคุมระยะเวลาทำงานได้เสร็จตามแผน พร้อมด้วยบริการคำนวณราคาสินค้าและค่าบริการติดตั้งอะเส โครงหลังคา ไม้เชิงชาย และกระเบื้องหลังคา เป็นราคาเดียวแบบเหมาจ่าย ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่แม่นยำ ทำให้หมดกังวลเรื่องสินค้าขาด เหลือ ไม่มีการเรียกเก็บเพิ่มในภายหลัง

ความแตกต่างที่เหนือกว่าของ บริการงานหลังคาเบ็ดเสร็จ (TOP HAT)

 • - สะดวกสบายด้วยบริการแบบเบ็ดเสร็จ One Stop Solution
 • - วัสดุแข็งแรง ทนทาน คุ้มค่าการใช้งานกับสินค้าคุณภาพ ตราช้าง
 • - ออกแบบและคำนวณจำนวนวัสดุอย่างแม่นยำ
 • - ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์ วางใจได้
 • - สบายใจ ไร้กังวลด้วยการรับประกันคุณภาพการมุงนานถึง 10 ปี

• บริการเบ็ดเสร็จ

TOP HAT หลังคาทั่วไป
สะดวกสบาย ไม่ต้องติดต่อหลายขั้นตอน ต้องติดต่อหลายที่ เกิดความยุ่งยากและเสียเวลา
ควบคุมระยะเวลาการทำงานให้เสร็จตามแผนได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ประสานงานในทุกขั้นตอน กำหนดเวลาที่แน่นอนได้ยาก มีผู้เกี่ยวข้องหลายราย อาจเกิดข้อผิดพลาดได้
งบไม่บานปลาย ด้วยการคำนวณราคาแบบเหมาจ่าย ทั้งสินค้าและบริการติดตั้งโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่แม่นยำ อาจเกิดปัญหาสินค้าเหลือ ขาด และต้องจ่ายเงินเพิ่มภายหลังทำให้งบประมาณบานปลาย

• คุณภาพวัสดุ

TOP HAT หลังคาทั่วไป
มั่นใจได้กับสินค้าคุณภาพจาก ตราช้าง คุณภาพสินค้าไม่แน่นอน
ใช้ระบบหลังคาโครงถัก หรือโครงหลังคาสำเร็จรูป ตราช้าง ผลิตด้วยเหล็กกล้าเคลือบโลหะกันสนิมกำลังดึงสูง ป้องกันสนิมยาวนาน ใช้โครงหลังคาเหล็กดำธรรมดาไม่กันสนิม คุณภาพเหล็กไม่มีมาตรฐานแน่นอน ต้องเสียเวลา 1-2 วันในการทาสีกันสนิมทุกครั้งทั้งก่อนและหลังการติดตั้งหลังคา ซึ่งสีกันสนิมอาจมีหลายคุณภาพ
โครงหลังคาน้ำหนักเบา ติดตั้งได้รวดเร็ว และใช้พื้นที่ในการกองเก็บน้อย ไม่มีเศษวัสดุหน้างาน โครงหลังคาน้ำหนักมากกว่าเท่าตัว ติดตั้งช้าและใช้พื้นที่มากในการกองเก็บ อาจเกิดเศษวัสดุหน้างานและเป็นต้นทุนที่เสียเปล่า

• การออกแบบและคำนวณ

TOP HAT หลังคาทั่วไป
ออกแบบและคำนวณจำนวนวัสดุอย่างแม่นยำ โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพความแข็งแรง ทนทาน ตลอดจนความคุ้มค่าสูงสุด ออกแบบและคำนวณโดยอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของช่างแต่ละบุคคล
โครงหลังคาออกแบบด้วยโปรแกรมทางวิศวกรรม เพื่องานโครงหลังคาโดยเฉพาะ

• การติดตั้ง

TOP HAT หลังคาทั่วไป
ติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านมาตรฐานการอบรมจาก SCG พร้อมวิศวกรที่ดูแลการติดตั้ง และทีมประกันคุณภาพที่ตรวจสอบทุกขั้นตอนการดำเนินงาน มาตรฐานการติดตั้งงานหลังคาขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของช่างแต่ละบุคคล เจ้าของบ้านตรวจสอบคุณภาพด้วยตัวเอง
ประหยัดเวลาและควบคุมคุณภาพได้ง่าย ด้วยโครงหลังคาสำเร็จมาจากโรงงาน เพียงประกอบและติดตั้งตามแบบที่หน้างาน ใช้ระบบสกรูโดยการยึดด้วยตะปูเกลียว ปลอดสนิมทุกขั้นตอน แข็งแรง รวดเร็ว และตรวจสอบง่าย ต้องมีการตัดเหล็กดำให้ได้ขนาดที่หน้างาน ทำให้เสียเวลาไปกับขั้นตอนต่างๆที่ยุ่งยาก ติดตั้งโดยการเชื่อมด้วยไฟฟ้า ควบคุมคุณภาพได้ยาก และส่งผลต่อการเกิดสนิม ต้องทาสีกันสนิมทุกรอยเชื่อม
การติดตั้งไม้เชิงชายทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วกว่า การติดตั้งไม้เชิงชายทำได้ช้า และยากในการควบคุมคุณภาพ

• การรับประกัน

TOP HAT หลังคาทั่วไป
รับประกันคุณภาพงานติดตั้งนานถึง 10 ปี การรับประกันขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทผู้ผลิต

ขั้นตอนการให้บริการ TOP HAT

1.การให้คำแนะนำปรึกษา
รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่โฮมโซลูชั่น เซ็นเตอร์ เพื่อทำความเข้าใจเบื้องต้นในขั้นตอนการให้บริการ รวมถึงการเตรียมความพร้อมหน้างานเพื่อให้การปฏิบัติงานทุกขั้นตอนราบรื่น สร้างความเข้าใจให้ตรงกัน ที่โฮมโซลูชั่น เซ็นเตอร์ เราพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกกระเบื้องหลังคาและไม้เชิงชาย ที่มีให้เลือกครบทุกรูปแบบ ครบทุกสไตล์ จากตราช้าง
2.ออกแบบโครงหลังคา และคำนวนงบประมาณหลังคา*
ออกแบบโครงหลังคาด้วยโปรแกรมทางวิศวกรรม และคำนวณจำนวนวัสดุที่ใช้และค่าแรงติดตั้งด้วยโปรแกรมประมาณการที่แม่นยำ รวมถึงการคำนวณค่าใช้จ่ายแบบเหมาจ่าย ทำให้ทราบและควบคุมงบประมาณหลังคาไม่ให้บานปลายได้ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในภายหลัง
**แบบที่ใช้คำนวณประกอบด้วย
1.แปลนหลังคาทุกชั้น 2.รูปด้านอาคารทั้งสี่ด้าน 3.รูปตัดของอาคาร 4.แบบขยายที่จำเป็น เช่น หน้าบัน รางน้ำ ปล่องไฟ เป็นต้น
3.การสำรวจหน้างาน
ทีมสำรวจหน้างาน* เข้าสำรวจตามนัดหมาย เพื่อเตรียมความพร้อมและตรวจสอบความถูกต้องของหน้างานจริงว่าตรงกับแบบที่นำไปประมาณการหรือไม่
*หน้างานต้องยังไม่ขึ้นโครงหลังคา
4.การเข้าดำเนินงาน
ทีมติดตั้งเริ่มเข้าดำเนินการเมื่อหน้างานพร้อม
   - เสา คอนกรีตเสริมเหล็ก เสร็จ
   - คานอะเส คอนกรีตเสริมเหล็ก เสร็จ (ถ้ามี)
   - รางน้ำซ่อนและงานปูนเหนือหลังคา เสร็จ
   - ตั้งนั่งร้านแล้ว (กรณีต้องใช้)
   - ออกใบสั่งซื้อสินค้าแล้ว
5.การจัดจำนวนสินค้าเข้าทำงาน จัดจำนวนสินค้าให้เพียงพอตามแบบที่ได้ตกลงไว้
   - กรณี สินค้าขาด บริษัทฯจัดหาเพิ่มให้
   - กรณี สินค้าเหลือ บริษัทฯดำเนินการขนออกให้
6.การเซ็นรับสินค้า
ทีมติดตั้งเป็นผู้เซ็นรับสินค้าตามใบนำส่ง พร้อมดูแลสินค้าตลอดการติดตั้ง
7.การติดตั้ง
   - อะเสคอนกรีต ลูกค้าดำเนินการติดตั้ง โดยทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องและแนะนำการวางแนวอะเสเหล็กให้
   - อะเสเหล็ก สามารถเลือกใช้บริการติดตั้งได้โดยลูกค้าเป็นผู้เตรียมเหล็กตามเงื่อนไขที่กำหนด คือมีขนาดเหล็กตามคำแนะนำของวิศวกรผู้ดูแลการติดตั้งและทาสีกันสนิมอย่างน้อย 1 ชั้น และทาสีน้ำมันอย่างน้อย 1 ชั้น
   - โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง
   - กระเบื้องและอุปกรณ์หลังคาตราช้าง
   - ไม้เชิงชาย ตราช้าง สมาร์ทวูด ไม่รวมงานโป๊วรอยต่อ หัวสกรูและไม่รวบเก็บสี
8.การขนเศษวัสดุและสินค้าเหลือ
ขนเศษวัสดุและสินค้าที่เหลือออกจากสถานที่ก่อสร้างหลังการติดตั้งเสร็จเพื่อความสะอาดเรียบร้อยก่อนส่งมอบงาน
9.การส่งมอบงาน
จะส่งมอบงานเมื่อติดตั้งหลังคาแล้วเสร็จตามใบสั่งซื้อแต่ละส่วน (ในกรณีที่มีหลังคารอบบน-รอบล่าง หรือมีหลังคาหลายหลัง)
10.การตรวจสอบหลังคา หลังจาก
ให้บริการตรวจสอบหลังคาภายหลังงานที่เกี่ยวกับหลังคาแล้วเสร็จทุกส่วน เพื่อดูแลความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับหลังคาจากงานอื่นๆโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 • - บริการฝ้าชายคา ฝ้าภายใน ฝ้าตกแต่ง
 • - สามารถผสมผสานเป็นลวดลายเฉพาะ
 • - ให้ฝ้าทั้งสวย ทั้งเย็น

ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องฝ้า ด้วยบริการแบบเบ็ดเสร็จตั้งแต่ให้คำปรึกษาการเลือกใช้ฝ้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละพื้นที่ ออกแบบลวดลายฝ้าชายคาและฝ้าภายในให้สวยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร พร้อมถอดแบบประเมินราคา สำรวจหน้างาน ติดตั้งและรับประกัน 1 ปีโดยทีมงานมืออาชีพจากเอสซีจี โฮมโซลูชั่น มั่นใจในมาตรฐานด้วยสินค้าคุณภาพจากตราช้าง

บริการระบบฝ้าเย็น ตราช้าง

นอกเหนือจากบริการในส่วนของหลังคา HOME SOLUTION CENTER ยังมีบริการระบบงานฝ้า
เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคที่ทุกคนมีความตระหนักถึงเรื่องของการเลือกใช้สินค้าและบริการที่มีคุณภาพกันมากขึ้น
บริการระบบฝ้าเย็น ตราช้าง เป็นบริการที่ช่วยให้คุณได้ฝ้าเย็นที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้บ้านของท่านเป็นบ้านที่อยู่สบายพร้อมที่จะเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวขึ้นทุกวัน
: มั่นใจ กับวัสดุคุณภาพและการติดตั้งที่มีมาตรฐานโดยทีม ช่างที่ผ่านการอบรมจากผู้ผลิตสินค้า
: สบายใจ กับบริการที่เดียวจบ พร้อมการควบคุมคุณภาพผลงานโดยผู้เชี่ยวชาญจาก SCG
: อุ่นใจ กับการวางแผนงานที่ชัดเจนพร้อมรับประกันผลงาน การติดตั้ง 1 ปี

บริการระบบฝ้าเย็น ตราช้าง มีส่วนประกอบที่สำคัญ 3 ส่วน ได้แก่
1.ฝ้าชายคา
2.ฝ้าภายใน
3.ฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดาน

1. ฝ้าชายคา
ฝ้าชายคาสำคัญอย่างไร?
     ฝ้าชายคาเป็นส่วนภายนอกของบ้าน ที่ทำหน้าที่ปิดช่องว่างระหว่างหลังคาบ้านกับตัวบ้าน ปิดโครงสร้างใต้หลังคาพร้อมทั้งป้องกันสัตว์และแมลง ฝ้าชายคายังมีหน้าที่สำคัญที่อาจไม่เคยนึกถึงคือ ฝ้าชายคา ที่มีรูระบายอากาศ จะช่วยระบายความร้อนภายใต้โถงหลังคาออกไปซึ่งจะช่วยให้อุณหภูมิใต้โถงหลังคาลดลง และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นสบายขึ้น

การเลือกวัสดุทำฝ้าชายคา เพราะฝ้าชายคาเป็นส่วนที่อยู่ภายนอกบ้าน การเลือกใช้วัสดุที่ใช้เป็นฝ้าชายคา จึงควรที่จะใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติที่ทนชื้น ทนน้ำ และทนต่อทุกสภาวะอากาศ ระบายอากาศร้อน รับลมเย็นที่ฝ้าชายคา
บ้านเย็นสบาย โดยการติดตั้งฝ้าชายคาด้วย ฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ หรือ ฝ้าไม้ระแนง ตราช้าง สมาร์ทวูด ติดตั้งแบบเว้นร่องเพราะรูระบายอากาศจะช่วยให้อากาศเย็นพัดเข้ามาแทนที่อากาศร้อนใต้โถงหลังคา
ทำให้ความร้อนที่ส่งมาจากหลังคาลดลง ช่วยให้บ้านเย็นสบาย ประหยัดพลังงานจากเครื่องปรับอากาศ พร้อมติดตั้งตาข่ายป้องกันสัตว์และแมลงไม่ให้เข้ามาอยู่ในบ้าน

ที่ HOME SOLUTION CENTER มีรูปแบบของฝ้าชายคา มีแบบฝ้าให้เลือกใช้มากมายดังต่อไปนี้

1.ฝ้าระแนงขนานเชิงชายพร้อมระแนงปิดมุม สวยงาม อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยระบายความร้อนใต้หลังคา
2.ฝ้าระแนงตั้งฉากเชิงชายพร้อมระแนงปิดมุม สวยงาม อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยระบายความร้อนใต้หลังคา
3.ฝ้าเรียบแนวนอน พร้อมระแนงปิดมุมและมอบปิดขอบฝ้า สวย อย่างมีสไตล์ เรียบง่ายแต่นำสมัย
4.ฝ้าเรียบแนวตั้ง พร้อมระแนงปิดมุมและมอบปิดขอบฝ้า สวย อย่างมีสไตล์ เรียบง่ายแต่นำสมัย
5.ฝ้าเรียบผสมระแนงมุมฝ้า พร้อมติดระแนงปิดมุมและมอบปิดขอบฝ้า ผสานไม้ระแนงและสมาร์ทบอดร์อย่างลงตัว ให้ฝ้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร
6.ฝ้าเรียบผสมระแนงขอบฝ้าด้านนอก พร้อมติดระแนงปิดมุมและมอบปิดขอบฝ้าด้านใน ผสานไม้ระแนงและสมาร์ทบอดร์อย่างลงตัว ให้ฝ้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร
7.ฝ้าเรียบผสมระบายอากาศ พร้อมมอบปิดขอบฝ้า เรียบสวยอย่างมีสไตล์ ช่วยระบายความร้อน ด้วยสมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ
8.ฝ้าเรียบผสมระแนงระบายอากาศด้านใน พร้อมระแนงปิดมุมและมอบปิดขอบฝ้า เรียบสวยอย่างมีสไตล์ ช่วยระบายความร้อน ด้วยสมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ

2.ฝ้าภายใน
    ฝ้าเพดานภายในบ้านก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น หากเลือกใช้ ฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการนำความร้อน เพราะเนื้อสมาร์ทบอร์ดมีค่าการนำความร้อนต่ำกว่ากระเบื้องแผ่นเรียบถึง 2 เท่า ช่วยลดความร้อนจากโถงหลังคาเข้าสู่บ้าน ช่วยให้บ้านเย็น และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่ง ฝ้าเพดานภายในบ้านก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น หากเลือกใช้ ฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการนำความร้อน เพราะเนื้อสมาร์ทบอร์ดมีค่าการนำความร้อนต่ำกว่ากระเบื้องแผ่นเรียบถึง 2 เท่า ช่วยลดความร้อนจากโถงหลังคาเข้าสู่บ้าน ช่วยให้บ้านเย็น และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่ง

ฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด สามารถติดตั้งได้สวยงามในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบฉาบเรียบเต็มผืน ฝ้าดัดโค้ง ฝ้าหลุมหรือฝ้าเล่นระดับ ฝ้าเว้นร่องหรือทีบาร์ หรือสามารถติดตั้งฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ดหลากหลายรุ่นร่วมกันเพื่อเพิ่มความสวยงาม แปลกใหม่ และอยู่ทนทานด้วยบริการครบวงจรจากทีมช่างมืออาชีพที่มาตรฐานจาก SCG

3.ฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดาน
    เหนือฝ้าเพดาน คือโถงหลังคาที่สะสมความร้อนและถ่ายเทความร้อนเข้าห้องชั้นบน การสกัดกั้นความร้อนไม่ให้เข้าห้องชั้นบนอย่างมีประสิทธิภาพ คือการใช้ฉนวนกันความร้อน ตราช้าง STAY COOL หนา 3-6 นิ้ว ร่วมกับแผ่นสมาร์ทบอร์ด ซึ่งมีค่าการนำความร้อนต่ำ

ข้อดีของฉนวนกันความร้อน ตราช้าง STAY COOL ได้แก่
๐ ป้องกันความร้อนได้ดีเยี่ยม
ฉนวนกันความร้อนตราช้าง STAY COOL ช่วยลดปริมาณความร้อนที่เข้ามา และกักเก็บความเย็นภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม มีประสิทธิภาพสูงกว่าฉนวนกันความร้อนทั่วไป ฉนวนกันความร้อนตราช้าง STAY COOL มี 3 รุ่นให้เลือก แต่ละรุ่นแตกต่างกันที่ประเภทของฟอล์ยที่หุ้ม และความหนาของเนื้อฉนวน โดยมีหนาสูงสุด คือ 6 นิ้ว และสามารถป้องกันความร้อนได้มากที่สุด ๐ ติดตั้งง่ายทั้งบ้านใหม่และบ้านที่อยู่อาศัยแล้ว
ติดตั้งง่ายเพียงเปิดช่องเซอร์วิส และนำม้วนฉนวนขึ้นไปปูบนฝ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่อยู่อาศัยแล้ว ต้องการปรับปรุงบ้านให้เย็นขึ้น แต่ไม่ชอบความยุ่งยาก วิธีที่ง่ายที่สุดคือการติดฉนวนกันความร้อนตราช้าง STAY COOL ไว้บนฝ้าเพดาน
๐ ช่วยประหยัดพลังงานได้เฉลี่ยถึง 45%
ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงช่วยประหยัดพลังงานได้เฉลี่ยถึง 45%
๐ อายุการใช้งานยาวนาน
การใช้งานยาวนานนับ 10 ปี เพราะเป็นฉนวนที่หุ้มรอบด้านด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอล์ยเสริมแรง จึงไม่เสื่อมคุณภาพและไม่เป็นอาหารของหนู แมลงเชื้อรา และไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า
๐ คุณภาพสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น
ด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานคุณภาพสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น ผลิตจากแก้วใสจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นรายเดียวที่ได้รับรางวัลฉลากเขียว
๐ ไม่ลามไฟ
เนื่องจากฉนวนตราช้าง STAY COOL เนื้อฉนวนผลิตจากเศษแก้วรีไซเคิล และกระจกซึ่งมีคุณสมบัติไม่ลามไฟ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และปลอดภัยกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

รายละเอียดการให้บริการระบบฝ้าเย็น ตราช้าง
• รูปแบบการติดตั้ง, วัสดุ, และอุปกรณ์ เป็นไปตามมาตรฐานที่บริษัทฯกำหนดเท่านั้น
• ราคากรุณาสอบถามที่สาขาใกล้บ้านอีกครั้ง
• ขอสงวนสิทธิ์ให้บริการเฉพาะบริการแบบครบวงจรเท่านั้น (ไม่แยกขายเฉพาะบริการติดตั้ง)

เพื่อการดำเนินงานที่รวดเร็วลูกค้าควรเตรียมแบบก่อสร้างดังต่อไปนี้มาด้วย
• แปลนชั้นบน,แปลนหลังคา
• แปลนโครงสร้างชั้นบน ,แปลนคานอะเส
• รูปด้าน ,รูปตัด ครบทุกด้าน

ระบบผนังเบา...กั้นห้องก็ง่าย ตกแต่งก็ได้

ปรับปรุงพื้นที่ใช้สอยให้สอดคล้องกับการใช้งานของสมาชิกภายในครอบครัวได้ง่ายๆ ด้วยการกั้นห้องด้วยผนังเบา ที่มีน้ำหนักน้อยกว่าผนังก่ออิฐ 2-3 เท่า จึงไม่จำเป็นต้องก่อตามแนวคานของบ้าน สามารถเลือกตำแหน่งที่จะกั้นห้องได้ตามสะดวก ทั้งยังติดตั้งได้รวดเร็วและสะอาดด้วยระบบแห้ง สามารถนำมาใช้เป็นผนังตกแต่งได้อีกด้วย

Door & Window Solution ประตูหน้าต่างคุณภาพ

 • - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ประตูหน้าต่างที่เหมาะสม
 • - ออกแบบรูปแบบเปิดปิดที่ใช้งานได้สะดวก
 • - ได้มาตรฐานทั้งสินค้าและการติดตั้ง

แนะนำวัสดุและอุปกรณ์ประตูหน้าต่างที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ รวมถึงการเตรียมความพร้อมก่อนการทำประตูและหน้าต่าง ออกแบบรูปแบบการเปิดปิดและตำแหน่งที่สอดคล้องกับการใช้งาน พร้อมประเมินราคาค่าใช้จ่ายการทำประตูหน้าต่างของบ้านทั้งหลัง มีบริการสำรวจหน้างานและดำเนินการติดตั้งโดยทีมช่างที่ชำนาญ พร้อมรับประกัน 1 ปี โดยเอสซีจี โฮมโซลูชั่น มั่นใจในมาตรฐานด้วยสินค้าคุณภาพจาก WINDSOR

 • - แผ่นพื้นสำเร็จรูป ติดตั้งประกอบได้ง่าย
 • - สีสำเร็จ สวยทน เหมือนไม้ธรรมชาติ
 • - ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ทนปลวก ทนชื้น
 • - ออกแบบได้อย่างอิสระ

สร้างสรรค์พื้นภายนอกสวยไม่ซ้ำใครในแบบเฉพาะคุณ ด้วยบริการเบ็ดเสร็จตั้งแต่ให้คำปรึกษา แนะนำการเลือกวัสดุคุณภาพจากตราช้าง พร้อมบริการออกแบบให้เห็นเป็นภาพ 3 มิติเสมือนจริง และยังช่วยประมาณการจำนวนวัสดุและประเมินราคา หมดปัญหาของเหลือหรือขาด มั่นใจยิ่งกว่าด้วยทีมติดตั้งที่ผ่านการฝึกอบรมจนได้มาตรฐาน อุ่นใจด้วยการดูแลหลังการขาย และรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี

ระบบที่ช่วยให้การตกแต่งพื้นที่สะดวกขึ้น สามารถทำได้ง่ายด้วยตนเอง ด้วยแผ่นพื้นสำเร็จรูป สำหรับปูพื้นรอบบ้าน พื้นหญ้าในสวน หรือพื้นกระเบื้องห้องน้ำ ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ทนน้ำทนชื้นและทนปลวก ไม่ต้องทาสีใหม่ ด้วยกระบวนการทาสีสำเร็จจากโรงงาน สีสวยทนนานเหมือนไม้จริง สามารถวางรูปแบบพื้นได้หลากหลายตามใจ

 • - ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สะท้อนตัวตนของผู้ใช้
 • - ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย

กระเบื้องปูพื้นที่ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สะท้อนตัวตนของผู้ใช้ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง COTTO DIGITAL ที่สามารถสร้างลวดลายที่ละเอียดและมีมิติ รวมถึงรูปแบบเฉพาะที่คุณต้องการได้ กระเบื้อง Marmo Granito ที่งดงามเหมือนหินธรรมชาติ แต่แข็งแกร่งยิ่งกว่า กระเบื้อง ECO Series เหมาะสำหรับคนที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม เห็นคุณค่าของทรัพยากร กระเบื้อง Hygienic เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของสารนาโนซิลเวอร์ และสารประกอบอนินทรีย์ ซิงค์ซิลเวอร์ ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระเบื้อง Disney Collection สร้างสรรค์ทุกจินตนาการให้เป็นจริง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนสุดคลาสสิค ลิขสิทธ์เฉพาะจากดิสนีย์

 • - มืออาชีพทุกขั้นตอนการบริการ
 • - ปรับเล็กเปลี่ยนใหญ่ไลฟ์สไตล์ไม่เคยหยุดนิ่ง

เนรมิตห้องน้ำสวยสไตล์คุณบริการที่จะช่วยให้ห้องน้ำในฝันของคุณเป็นเรื่องง่ายด้วยบริการจากมืออาชีพ ตั้งแต่การแนะนำ ให้คำปรึกษา ออกแบบห้องน้ำ ซึ่งสะท้อนสไตล์ของผู้ใช้ จนถึงการติดตั้งโดยช่างมืออาชีพจาก COTTO พร้อมให้บริการทั้งห้องน้ำใหม่ และห้องน้ำที่ต้องการปรับปรุง ไม่ว่าจะปรับเล็กเปลี่ยนใหญ่ก็ทำได้ง่ายๆด้วยมาตรฐานที่มั่นใจได้ ตรงต่อเวลา พร้อมการรับประกัน 1 ปี

 • - สะอาด ไม่เลอะเทอะหน้างาน ด้วยการติดตั้งระบบแห้ง
 • - ติดตั้งรวดเร็ว เสร็จภายใน 1-2 วัน
 • - นวัตกรรมระบบการติดตั้งครัวปูนสำเร็จรูป Counter Interlocking System
 • - ได้รับรางวัล DEmark หรือสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี จากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์

บริการติดตั้งห้องครัวด้วยระบบ Interlock Counter Kitchen ชุดครัวปูนระบบแห้ง สำหรับการใช้งานแบบ Indoor Use แข็งแรง ทนทาน ด้วยโครงสร้างคอนกรีตมวลเบา ไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน ทำให้ลดปัญหาฝุ่น คราบเปื้อนจากการติดตั้ง และยังติดตั้งรวดเร็วภายใน 1 วัน จากปกติประมาณ 1 สัปดาห์ ปิดผิวด้วยแผ่นเหล็กลามิเนตที่สวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดง่าย พร้อมรับประกันโครงสร้าง 10 ปี, วัสดุปิดผิว 3 ปี และอุปกรณ์ติดตั้งอื่นๆ 3 ปีแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป

ผลิตจากคอนกรีตเสริมเหล็ก มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ผลิตเตรียมจากโรงงานลดเวลาก่อครัวที่หน้างาน

การประกอบและติดตั้ง
- ติดตั้งด้วยระบบ Counter Interlocking System
- ลดระยะเวลาติดตั้งที่หน้างาน
- แข็งแรงทนทาน
- สามารถเลือกขนาดความยาวที่ต้องการได้ โดยกำหนดเป็นจำนวนเมตรที่ต้องการ

ขั้นตอนการผลิตและติดตั้งชุดครัว
1.เตรียมวัสดุจากโรงงาน
2.ยกไปติดตั้งที่หน้างาน
3.ติด Laminate Metal Sheet
4.ประกอบลิ้นชักและหน้าบานหรือตู้แขวนต่างๆ
5.ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เตาแก็ส อ่างซิงค์ และอุปกรณ์ก็อกน้ำ